sipp og hoj
í gærmorgun bakaði ég þetta fína brauð sem ég fiffaði upp með gamalli uppskrift:
5 dl spelt
1 dl hveiti
1/2-1 dl haframjöl
1/2 dl hörfræ
salt
örlítinn kanil
slatti af lyftidufti um 5-6 tsk.
2 1/2 dl AB-mjólk
2 1/2 dl vatn
Þurrefnum bætt vel saman. Síðan restin sett út í og lítillega hrært í. Skellt í form með bökunarpappír og í ca. 170-180° heitan ofn.
Mjög gott að hafa kóríanderpestó á þetta brauð, nú eða bara hið klassíska: smjör og ost.
í gærmorgun bakaði ég þetta fína brauð sem ég fiffaði upp með gamalli uppskrift:
5 dl spelt
1 dl hveiti
1/2-1 dl haframjöl
1/2 dl hörfræ
salt
örlítinn kanil
slatti af lyftidufti um 5-6 tsk.
2 1/2 dl AB-mjólk
2 1/2 dl vatn
Þurrefnum bætt vel saman. Síðan restin sett út í og lítillega hrært í. Skellt í form með bökunarpappír og í ca. 170-180° heitan ofn.
Mjög gott að hafa kóríanderpestó á þetta brauð, nú eða bara hið klassíska: smjör og ost.
Ummæli
áttu ekki uppskrift að öllum þessum húslegheitum handa mér?
það er eitthvert þróttleysi yfir heimilisverunni - eins og hún leggur sig.
Já og svo lovejú líka tú píses...